Wellcome To 4rum LÊ ĐỘ school
Chào Mừng Bạn Đã Đến Với 4rum Của Trường THCS - Lê Độ


Cùng Tham Gia Vào Diễn Đàn Của Tụi Mình Nhé !!!
lol! lol! lol! lol! lol!

Click VÀO ĐÂYđể đăng ký thành viên ! bounce bounce 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Lịch Sử Ra đời của Poping

Go down 
Tác giảThông điệp
[MSR] Zµ a.k.a TrYm pe
Super Moderator ( Smod )
Super Moderator ( Smod )
avatar

Nam Scorpio Pig
Tổng số bài gửi : 133

Huy Chương :
Đến từ : Trốn trại tâm thần :|

Bài gửiTiêu đề: Lịch Sử Ra đời của Poping   Tue Sep 28, 2010 1:08 am

Vào cuối những năm 70, một nhóm Popping có tên là Electric Boogaloos (trước đó được biết đến với cái tên là Electric Boogaloos Lockers) đã nhảy Popping và một vài điệu nhảy của nhóm có liên quan đến những kiểu nhảy nổi tiếng trong chương trình TV tên là Soul Train. Nhóm Electric Boogaloos tuyên bố rằng người sáng lập của họ - Boogaloo Sam đã sáng tạo ra kỹ thuật Popping và căn bản của kiểu nhảy boogaloo điện (electric boogaloo) trong thập kỷ 70; sau khi lấy cảm hứng từ một trong những nhóm nhảy locking tiên phong: The Lockers.
Nhiều người xác nhận rằng nhóm Electric Boogaloos đã xây dựng nền tảng đầu tiên của Popping và một số kiểu nhảy liên quan. Trong khi đó một số lại tuyên bố rằng thực ra Popping đã tồn tại trong những năm cuối thập niên 60 tại Oakland, Caliornia, trước khi nhóm Electric Boogaloos thành lập. Tóm lại, Boogaloo (trong thuật ngữ chung) và Robotting đều được sáng tạo ra ở Bay Area (khu vực Vịnh ở California) trong khoảng những năm từ 1960 đến 1970. Nhiều người xác nhận rằng Boogaloo Sam là người đã nghĩ ra cái tên “Popping” nhưng những chuyển động và kiểu nhảy robot đã được thực hiện trước ông tại Bay Area.
Phương tiện truyền thông đã làm tên gọi của các kiểu nhảy Funk thêm lộn xộn và mập mờ khi gọi nó là Breakdancing. Trong vở Breakin’, Micheal Jackson và Kwane Wilkinson (California Soul) đã làm cho sự rối rắm về tên này tăng thêm khi Moonwalking (được gọi là Backsliding trong thuật ngữ Popping) được kết hợp với Breakdancing thay vì Popping.
* Thuật ngữ
Popping là tên đặt cho một thể loại của nhảy đường phố. Tên này được đặt bởi Boogaloo Sam, người sáng lập ra nhóm nhảy tiên phong Electric Boogaloos, khi anh ta dùng từ “Pop” mọi lúc mà anh ta uốn dẻo các cơ bắp để biểu diễn các kĩ thuật popping.
Qua nhiều năm, từ Popping đã trở thành một từ thông dụng dùng chung cho một nhóm các thể loại và kĩ thuật liên quan rất nhiều với nhau thường được kết hợp với hay biểu diễn với Popping, một trong số chúng rất hiếm khi được biểu diễn mà không gắn với Popping. Tuy nhiên, việc sử dụng chung từ Popping như vậy đã bị phê bình trên cơ sở rằng có nhiều loại cần được phân biệt rõ ràng vì có nhiều người là chuyên gia của một thể loại nào đó không thể gọi là Popper được.
Một thuật ngữ khác là Pop-locking cũng trở nên thông dụng vào cuối những năm 70 đầu những năm 80 ở một vài nơi ở Los Angeles như là một từ lóng của Popping và các thể loại có liên quan. Thuật ngữ này cũng tạo ra tranh cãi vì một vài người nghĩ rằng nó sẽ sinh ra nhiều sự lẫn lộn vì nó đã kết hợp từ “locking”, cũng là tên của một thể loại nhảy khác của nhảy đường phố. Mà kiểu nhảy này so với các kiểu nhảy đường phố khác lại khác Popping rất nhiều. Funk Styles cũng lại là một từ dùng chung, đặt ra bởi Electric Boogaloos, dành cho cả Popping, Locking và các điệu nhảy liên quan khác được sáng tạo ra ở bờ biển miền Tây Hoa Kì trong thời kì của những loại nhạc nhảy vói nhịp điệu mạnh.
* Tính chất
Popping là tập hợp của những kĩ thuật của popping ( giật), có nghĩa là co lại và giãn cơ bắp ra thật nhanh để tạo nên các hiệu ứng xóc mạnh trên cơ thể của Popper. Poppping có thể được tập trung vào một phần nào đó của cơ thể để tạo ra nhiều loại như là pop tay, po chân, pop ngực, pop cổ và có thể nhiều loại khác. Những Popper khoẻ thường có thể pop ở cả thân dưới và thân trên cùng lúc.
Thông thường, các đông tác giật được thực hiện đều đặn phụ thuộc vào tiếng beat của nhạc, làm cho điệu nhảy được nhịp điệu một các tự nhiên và kết hợp với việc dừng lại hay tạo tư thế ngay trước khi giật. Một kĩ thuật phổ biến để chuyển giữa các tư thể là dime stop, cũng được sử dụng trong kiểu nhảy r0bot. Về cơ bản kĩ thuật này là kết thúc một chuyển động bằng cách dừng lại một cách bất ngờ và độc đáo và sau đó thường là một cú giật.
Các tư thế tạo ra thường sử dụng nhiều chuyển động kịch câm, mang tính góc cạnh và các biểu hiện nét mặt. Hơn nữa, phần dưới cơ thể có nhiều cách để chuyển động vòng quanh từ những bước đi cơ bản đến phức tạp hơn và kiểu cách thức như bay bổng hay electric boogaloos Các động tác và kĩ thuật của popping thường tập trung vào những cái cực kì đối lập, lúc thì như r0bot và rắn chắc, lúc lại rất mềm và êm nhẹ.
Đối lập với breakdance và các chuyển động tập trung trên sàn của nó, popping thường được biểu diễn đứng, ngoại trừ một vài trường hợp hiếm hoi các dancer quỳ trên gối hay cả nằm xuống để biểu diễn một động tác đặc biệt nào đó.
Âm nhạc:
Một phần bắt nguồn từ các clb nhảy cuối những năm 70, popping thời đó thường được nhảy trên nhạc pop hay nhạc dance như là funk, ***co và electro. Ngày nay, có thể thấy là popping thường xuyên được nhảy cùng với các dòng nhạc đương đại như nhạc hip hop hiện đại và nhiều thể loại của electronica.
Các bài hát được yêu thích là những bài có beat đều, thẳng khoảng 90-120 một phút, ….và nhấn mạnh vào back beat thường bằng trống ket-le hay thống điện. Các động tác giật thường được các popper thực hiện ở mỗi tiếng beat hay ở các tiếng back beat. Popper cũng có thể nhảy theo nhạc một cách tự do hơn bằng cách như là theo nhip điệu của nhạc hay các yếu tố nhịp điệu khác.
SỰ RA ĐỜI CỦA POPPING VÀ BOOGALOO
Tại một thị trấn nhỏ tên là Fresno, California, có một cậu bé nhút nhát tên là Sam. Sau khi xem nhóm Lockers biểu diễn trên TV, cậu bé đã quyết tâm sáng tạo ra kiểu nhảy của riêng mình. Sam đã bắt đầu nghĩ ra và sắp xếp các động tác mà sau này được gọi là Boogaloo hay Boog.
Cái tên Boogaloo đã được đặt theo một bài hát của James Brown tên là “Do that Boogaloo”. Một hôm, khi Sam đang nhảy, chú của cậu nói “Boy, do that boogaloo!” Sam thắc mắc: “Boogaloo là gì hả chú?” Chú của cậu trả lời: “Nghĩa là cháu đang đi xuống (getting down)”. Từ đó trở đi, Sam được gọi là Boogaloo Sam.
Không nhiều người biết kiểu nhảy boogaloo là gì, cũng như cách nhảy như thế nào. Boogaloo là một kiểu nhảy Fluid mà dùng các phần của cơ thể một cách tách rời. Nó cũng bao gồm việc sử dụng các góc với những động tác mềm dẻo và thường dùng các động tác xoay của hông, đầu gối và đầu. Chân thực hiện các động tác kỳ lạ và tạo ra ảo giác về sự rút ngắn khoảng cách không gian trong các bước nhảy bằng cách sử dụng “walkouts” hoặc những sự di chuyển tương tự. Mặc dù nó được mô tả giống như kiểu fluid (mềm dẻo) nhưng cần chú ý rằng Boogaloo khác với kiểu nhảy Waving.
Popping là một thể loại nhảy khác được sáng tạo bởi Sam. Mọi người thường thắc mắc kiểu nhảy này là như thế nào. Họ nghĩ rằng nó là một cái tên chỉ tất cả các thể loại xuất xứ từ thể loại Funk (thập niên 70 ở California). Không phải như vậy. Popping là một thể loại riêng, nó bao gồm cả chuyển động giật về phía sau của chân và sự co giãn liên tục của cơ để tạo ra sự giật (hit hay pop). Popping là một thể loại riêng. Nó không phải là một cái tên chung cho tất cả các thể loại Funk. Nếu bạn giật (pop) thì bạn là một popper. Nếu bạn làm sóng (wave) thì bạn là một waver. Và nếu bạn Boogaloo thì bạn là một boogalooer, vân vân…
Nhiều người hỏi rằng Electric Boogaloo là gì. Nó là thể loại kết hợp giữa Popping và Boogaloo với nhau. Hai thể loại này bổ sung lẫn nhau và tạo nên một thể loại nổi tiếng, đó là EB (Electric Boogaloo).
CÁC THỂ LOẠI KHÁC
Trong khi Sam sáng tạo ra Popping và Boogaloo, những người khác cũng đã sáng tạo ra các thể loại nhảy khác. Nhiều vùng trên bờ biển phía Tây được biết đến với những kiểu nhảy đặc trưng của họ, những kiểu nhảy đặc trưng cùng với lịch sử phong phú của chúng. Những vùng như Oakland, Sacramento và San Fransisco.
Mặc dù ban đầu EB chỉ bao gồm các động tác Pop và Boogaloo nhưng chúng ta vẫn thường pha trộn và khuyến khích các vũ công học hỏi và pha trộn với các thể loại khác.
Một số những thể loại này như là:

Air posing
Animation
Boogaloo
Bopping
Centipede
Crazy Legs
Cobra
Dime Stopping
Filmore
Floating/Gliding
Hitting
Popping
Puppet
Robot
Saccin
Scarecrow
Snaking
Spiderman
Sticking
Strobing
Strutting
Ticking
Tutting
Waving
.........

Các bạn zô cùng tham khảo nhá.....Tất cả chỉ để cho mọi người đc biết hơn về p0ppin !!!!!!!!

Nút trả lời mềm mại đang chờ các bạn !!!!!!!!!

_________________


aNh zU lÀ vÔ đỐi!!!!
iÊU aNh ý quÁ

Kiến Nghĩa Bất Vi Vô Dũng Giã
Gian Nguy Bất Cứu Mạc Anh Hùng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
MarkTin
Super Moderator ( Smod )
Super Moderator ( Smod )
avatar

Nam Tổng số bài gửi : 25


Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch Sử Ra đời của Poping   Fri Oct 01, 2010 12:18 am

lại nữa...........
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Lịch Sử Ra đời của Poping
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Wellcome To 4rum LÊ ĐỘ school :: .:: Chơi Hết Sức @ Quạy Hết Minh ::. :: HipHop đường phố :: Poping-
Chuyển đến